TPHCM: Giá đất tphcm 2018 đón những cơn “sóng ngầm”

Theo báo cáo mới đây tháng 6/2018 tuy thị trường không còn sốt như những tháng đầu năm nhưng giá đất vẫn có dấu hiệu tăng rất tốt. Bất động sản vẫn là ngành chiếm tỷ trọng lớn của TPHCM. Chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian này

Ngày đăng: 08-08-2018

663 lượt xem

Vừa đầu năm Chị Thuận quyết định đầu tư vào căn nhà phố hẻm xe hơi với giá 3.7 tỷ diện tích 62m2 với hy vọng lợi nhuận đem lại 20%. Đến thời điểm cuối tháng 6/2018 giới đầu tư thuyết phục chị Thuận sang nhượng lại với giá 5.2 tỷ lợi nhuận 40% tuy vậy chị Thuận vẫn không đồng ý. Chị cho rằng với mức 5.2 tỷ chị khó có thể mua lại căn nhà trong trung tâm tphcm hẻm xe hơi với diện tích tương đương.

Trường hợp như chị Thuận không hiếm tại thời điểm hiện tại. Giá đất sau tết có dấu hiệu tăng vọt đặt biệt đối với những căn nhà có hẻm xe hơi vào được. sân bay quốc tế Long Thành

Vừa qua hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về phát triễn giai đoạn nhà từ 2016 - 2025, trong đó quan trọng là hạn chế việc xây nhà cao tầng tại các quận trung tâm thành phố và khuyến khích giản dân. Nội dung này đã phần nào tác động lên giá đất tại TPHCM. Các gia đình có thu nhập tầm trung trở lên mong muốn sống trong thành phô nhiều hơn khiến cho cầu thị trường tăng vọt.

Song song con các yếu tố khác như thị trường kinh tế Mỹ tăng mạnh mẽ trở lại, nỗi lo về phòng cháy chữa cháy của chung cư, ngập nước và kẹt xe. Lượng cung nhà cấp 4 trong hẻm xe hơi ngày càng khan hiếm.

Theo báo cáo mới đây tháng 6/2018 tuy thị trường không còn sốt như những tháng đầu năm nhưng vẫn là ngành chiếm tỷ trọng lớn góp phần vào nền kinh tế TPHCM. Theo ghi nhận thì giá đất vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.

xem thêm thị trường bong bóng năm 2018

xem thêm quy hoạch đường sắt cao tốc bắc nam

 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOTLINE : 090 398 1314

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...